NComputing - 123vietnam - may tinh ao 9.8/10 bởi 1819 người bình chọn.

VMware ra bộ giải pháp xây dựng đám mây riêng

VMware đã chính thức “trình làng” thị trường Việt bộ giải pháp toàn diện đáp ứng các yêu cầu triển khai môi trường điện toán đám mây riêng của các doanh nghiệp, tổ chức.

Bộ giải pháp gồm giải pháp VMware vSphere 5 giúp xây dựng môi trường điện toán đám mây riêng trong trung tâm dữ liệu. Trên thực tế, trong 1 tổ chức, doanh nghiệp thường có các bộ phận tài chính, marketing…, và mỗi bộ phần đều có tài nguyên điện toán riêng, đều có những trung tâm dữ liệu ảo riêng chạy trên một trung tâm dữ liệu vật lý chung. VMware vSphere sẽ tập trung hóa tất cả tài nguyên dữ liệu, tài nguyên bộ nhớ, tài nguyên CPU, tài nguyên đĩa, tài nguyên lưu trữ… trở thành một kho tài nguyên chung, sau đó phân bổ cho người dùng dưới dạng dịch vụ. Người dùng có thể tra qua cataloge để yêu cầu cấp phát tài nguyên cho mình một cách tự động.
Giải pháp thứ 2 là vCenter Site Recovery Manager (SRM) – ứng dụng đảm bảo tính liên tục cho hoạt động kinh doanh. Khi có sự cố xảy ra sẽ chuyển mạch bảo vệ sang hệ thống dự phòng, sau đó có thể chuyển ngược trở lại khi hệ thống tái ổn định.
Thứ 3, vCenter Operations – ứng dụng đo lường và giám sát các hoạt động trong các trung tâm dữ liệu điện toán đám mây riêng.
Thứ 4, vShield Security – giải pháp bảo mật an ninh trong môi trường ảo hóa điện toán đám mây. Đối với môi trường điện toán đám mây, không thể áp dụng biện pháp an ninh bảo mật vật lý mà cần có giải pháp bảo mật ảo hóa nằm trong lớp ảo hóa của hệ điều hành của trung tâm dữ liệu. Khi đó sẽ có tường lửa ảo bao quanh các ứng dụng ảo. Đối với các trung tâm dữ liệu sẽ có các tường lửa ảo nằm ở lối vào các trung tâm dữ liệu để bảo vệ hệ thống ảo hóa.
Còn giải pháp thứ 5 là vCloud Director – giúp các tổ chức, doanh nghiệp xây dựng cataloge, chế độ cấp phát tài nguyên, tính cước theo dung lượng tài nguyên sử dụng.
Tính đến nay, tại Việt Nam đã có khá nhiều khách hàng sử dụng giải pháp của VMware như Ngân hàng Sacombank, Ngân hàng Đông Á, Công ty VNG (doanh nghiệp cung cấp game hàng đầu Việt Nam)…
Nhấn mạnh xây dựng môi trường điện toán đám mây riêng trong các tổ chức, doanh nghiệp đang là một xu thế, nhưng ông Ed Lenta, Tổng giám đốc của VMware ASEAN, cũng lưu ý: Đối với các doanh nghiệp, điện toán đám mây riêng chưa đủ. Những khi tải công việc đột biến, doanh nghiệp sẽ cần phải sử dụng thêm tài nguyên của môi trường điện toán đám mây công cộng. VMware cũng sẵn sàng cung cấp cơ sở hạ tầng dưới dạng dịch vụ để doanh nghiệp có thể thuê thêm tài nguyên từ đám mây công cộng về dùng với mức phí khá hấp dẫn.
Theo ICTnews